Tìm hiểu về âm nhạc truyền thống Nhật Bản cùng Naka Gen

Bên cạnh những địa điểm du lịch hấp dẫn, những khung cảnh đẹp mê hồn và cả những nét thú vị trong văn hóa, Nhật Bản còn lôi cuốn khách du lịch bởi nền âm nhạc truyền thống. Cùng Naka Gen tìm hiểu đôi điều về âm nhạc, nhạc cụ truyền thống tại xứ sở hoa anh đào để có những cái nhìn sâu hơn về đất nước nầy nhé!

Đôi điều về âm nhạc truyền thống Nhật Bản

Theo nghiên cứu thì âm nhạc tại Nhật Bản đã có từ thế kỷ 3 trước công nguyên, bắt đầu từ thời Nara (710-794). Nền âm nhạc của đất nước này được cho bắt nguồn từ  Phật giáo và những truyền thống âm nhạc của đời Đường, Trung Quốc.

=>> Có thể bạn muốn biết: Cách để mở đại lý vé máy bay cấp 2

Mẫu nhạc cung đình, đền chùa của Nhật Bản chịu ảnh hưởng từ các triều đình hoặc các đền chùa của Trung Quốc và Triều Tiên. Bên cạnh đó, vào khoảng thế kỉ 7- thế bỉ 10, những tác động từ khu vực Nam và đông Nam Á lên âm nhạc Nhật Bản cũng rất lớn.

Cho đến nay, những truyền thông âm nhạc cổ truyền Nhật Bản vẫn còn được lưu giữ nhưng cũng phát triển để phù hợp với thị hiếu của thời kì. Đàn biwa và sáo trúc shakuhachi là nhạc cụ tiêu biểu. Giai đoạn từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, đàn shamisen 3 dây mới trở thành đại diện tiêu biểu nhất cho các phong cách âm nhạc Nhật Bản.

Đối với nhiều người khi lần đầu nghe âm nhạc Nhật đều có cảm nhận rằng chúng không mấy dễ nghe. Tuy nhiên nếu nghe nhiều lần, đặc biệt khi âm nhạc cất lên trong những lễ hội, buổi kịch truyền thống thì bạn lại có một cái nhìn mới lạ, sảng khoái và dễ chịu hơn.

Các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản

Biwa được sử dụng chủ yếu trong Gagaku là một nhạc cụ truyền thống ở Nhật. Nólà một loại đàn luýt cổ ngắn, Gaku Biwa là một trong số loại đó với tính năng phân biệt chính là các khóa đàn nhỏ. Chikuzen Biwa và Satsuma Biwa là hai loại còn lại, trong đó Satsuma Biwa đặc trưng bởi kích thước lớn với ngựa đàn cao.

Taiko là một loại khác. Taiko có nghĩa là trống lớn, có khá nhiều kích thước. Khi chơi Taiko phải được đặt trên một giá đỡ. Loại nhạc cụ này được làm từ da bò và sử dụng Bachi để đánh lên bề mặt. Taiko thường được sử dụng trong chiến trường bởi âm thanh mạnh mẽ mà nó phát ra.

Shinobue là nhạc cụ hơi được làm bằng tre. Bạn có thể thấy đơn giản nó là một cây sáo. Shinobue được sử dụng phổ biến trong các rạp hát Kabuki và Noh.

Hichiriki, Hocchiku, Horagai, Ichigenkin,… là một số nhạc cụ truyền thông khác của Nhật Bản.

=>> Tham khảo thêm cách thức đặt vé máy bay giá rẻ tại đây

Naka Gen đưa bạn gần hơn với âm nhạc Nhật Bản

Bạn có hứng thú với âm nhạc Nhật Bản? Bạn muốn tham gia một khóa học đàn ở đây? Hãy để Naka Gen trở thành bạn đồng hành của bạn. Naka Gen được xem là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm nhạc cụ truền thống Nhật Bản. Ở đây có những nghệ sĩ đánh đàn Shamisen chuyên nghiệp và luôn biết cách để tạo niềm hứng khởi cho các học viên của mình. Bạn có thể truy cập trang web https://www.naka-gen.com/ để biết rõ hơn về chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *